QBU - Quality - Betters - Us

Giới thiệu chung

Khoa Sư phạm – Trường Đại học Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 1786/QĐ- ĐHQB ngày 14/10/2019, trên cơ sở sáp nhập Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non và Khoa Âm nhạc – Mỹ thuật.
  1. Tên khoa:
    Tên khoa (tiếng Việt):KHOA SƯ PHẠM
    Tên khoa (tiếng Anh):PEDAGOGY FACULTY 

Địa chỉ: Tầng 3 dãy nhà E, Trường Đại học Quảng Bình, 312 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới, T.Quảng Bình

Số điện thoại: 0232. 3819122

  1. Các ngành đào tạo: 

Hiện nay, Khoa Sư phạm đang đào tạo các ngành thuộc khối Sư phạm: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, với nhiều hệ và nhiều loại hình đào tạo khác nhau (Chính quy, Liên thông, Vừa làm vừa học, Văn bằng 2, học cùng lúc hai chương trình…) nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và nhu cầu nguồn nhân lực giáo viên Tiểu học và Mầm non cho Tỉnh Quảng Bình và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

  1. Đội ngũ giảng viên và viên chức hành chính:

Tính đến nay, Khoa Sư phạm có 21 thành viên, bao gồm 19 giảng viên và 02 viên chức hành chính. Trong đó trình độ TS: 01; NCS: 01; Thạc sỹ 12; cử nhân 07. Ngoài ra còn có một đội ngũ giảng viên công tác tại các phòng, ban, trung tâm nhưng có sinh hoạt chuyên môn tại các Bộ môn trực thuộc Khoa và đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ nhiều cơ sở đào tạo có uy tín trên cả nước.

Là một Khoa có bề dày lịch sử với hơn 6 thập kỷ hình thành, xây dựng và phát triển (từ thời Trung cấp Sư phạm Quảng Bình năm 1959), đến nay Khoa đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực đào tạo giáo viên Tiểu học và giáo viên Mầm non. Hàng nghìn sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, không ít người đã trở thành những giáo viên giỏi, những nhà quản lý uy tín, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh nhà nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Cùng với các đơn vị Khoa, Phòng trong Nhà trường, Khoa Sư phạm phấn đấu xây dựng Khoa và Trường Đại học Quảng Bình ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương và đất nước trong thời kì mới.