GIẢNG VIÊN KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC – MẦM NON THAM GIA HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ KHOA HỌC GIÁO DỤC 2024

Ngày 4/10/2024, Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non đã tham gia Hội thảo quốc gia về khoa học giáo dục năm 2024 do Trường Đại học Vinh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là diễn đàn khoa học quy tụ các chuyên gia và cơ sở giáo dục nhằm trao đổi và chia sẻ kết quả nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn, góp phần phát triển ngành giáo dục. Hội thảo còn hướng đến việc đề xuất các định hướng nghiên cứu trọng tâm, thúc đẩy phát triển khoa học giáo dục làm nền tảng cho giáo dục mầm non, phổ thông, và đại học. Bên cạnh đó, các giải pháp nâng cao nghiên cứu khoa học giáo dục cũng được thảo luận, nhằm cung cấp căn cứ khoa học cho việc hoàn thiện chính sách và thể chế giáo dục trong tương lai.
Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non có hai bài viết được lựa chọn và đăng trong kỷ yếu khoa học:
1) Phương pháp nêu vấn đề trong dạy học “Giáo dục kinh tế và pháp luật” theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh (Thạc sĩ Phan Thị Thu Hà).
2) Rèn luyện kỹ năng tự phục vụ cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ theo phương pháp giáo dục Montessori (Tiến sĩ Phạm Thị Yến).
Trong khuôn khổ hội thảo, đã diễn ra phiên toàn thể và các phiên song song với các tiểu ban thảo luận theo các chủ đề:
Tiểu ban 1: Khoa học giáo dục với đổi mới giáo dục phổ thông và giáo dục mầm non.
Tiểu ban 2: Khoa học giáo dục với đổi mới giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ đại học.
Sau các phần phát biểu, các đại biểu đã tham gia trao đổi và thảo luận để làm rõ thêm một số vấn đề xoay quanh các nội dung báo cáo.